บ้านสิ่งแรกที่อยู่อาศัยที่เมื่ออยู่ต้องสบายและสำคัญคือ ปลอดภัย

ปัจจุบันแม้ว่าเทคโนโลยี่จะในระบบรักษาความปลอดภัยจะมีมากมาย ไร้สาย มีสาย แต่สิ่งหนึ่งที่ยังทำให้ปลอดภัยไม่เสื่อมคลายคือ เหล็กดัด ที่เจ้าบ้านนิยมติดตั้งก่อนจะย้ายเข้าบ้าน

โดยเฉพาะบ้านที่มีเด็กและผู้สูงอายุ อยู่ลำพังในเวลากลางวัน หรือ บ้านที่เจ้าของบ้านอาจต้องเดินทางไม่ได้กลับบ้านทุกวัน การติดตั้งเหล็กดัด ควบคู่กับกับระบบรักษาความปลอดภัยอื่น เช่น กล้องววงจรปิด หรือ เซ็นเซอร์ เพื่อความปลอดภัยเพิ่มขึ้น เพราะเหล็กดัด ให้ความรู้สึกแข็งแรงอย่างไม่ต้องสงสัย แต่เหล็กดัด มักสร้างความอึดอัดให้ผู้อยู่อาศัยอย่างมาก ยามใดที่มองผ่านหน้าต่างออกมา เรา SD Brilliant มีผลิตภัณฑ์เหล็กยืด ที่นำมาสร้างสรรค์ ด้วยสีสัน ที่มีให้เลือกถึง 6 เฉดสีเข้ากับทุกสไตล์ของการแต่งบ้าน เหล็กยืดนี้ สามารถเปิด ปิด ได้ตามต้องการมาพร้อมกุญแจล๊อก เมื่อไม่อยู่บ้าน หรือ เวลาที่ต้องการความปลอดภัยสูงสุด เปิดออกเพื่อรับวิวได้อย่างเต็มที่ เลือก เหล็กดัด เหล็กยืด ความปลอดภัย ที่มาพร้อมความโปร่งโล่งสบาย โดยเราสามารถแบ่งชนิดของเหล็กดัด ตามลักษณะการติดตั้งดังนี้ คือ

เหล็กดัดครอบด้านใน มุ้งบานเลื่อน

เป็นลักษณะของเหล็กดัด เหล็กยืด ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในเวลานี้ ส่วนใหญ่แล้วบ้านจัดสรรประเภทบ้านทรงโมเดิร์น หรือบ้านทรงทาวน์โฮม อพาร์ทเมนต์หรือหอพักก็ใช้งานเหล็กดัดครอบด้านใน มุ้งบานเลื่อยเช่นกันครับ เพราะมีข้อดีมากเลยทีเดียว ทั้งมีความปลอดภัย สามารถใช้งานได้กับหน้าต่างที่ติดผ้าม่านอยู่ด้วย  เหล็กยืด สามารถเปิดปิดได้ตามต้องการ

เหล็กดัดครอบด้านนอกติดตาย

เหล็กดัดลักษณะนี้เป็นเหล็กดัดที่จัดว่าเทอะทะมากพอสมควร เพราะมันจะบดบังความสวยงามของบานหน้าต่างอย่างมากเลยทีเดียวครับ ดังนั้นแล้วหากว่าคิดจะติดเหล็กดัดชนิดนี้ ให้คิดให้ดีๆ แต่หากว่าเป็นข้อดีก็คือ เหล็กดัดประเภทนี้ หากติดไว้ด้านในนั้นจะช่วยให้เราสามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นอีกด้วย แต่ทำความสะอาดได้เฉพาะมุ้งนะครับ และข้อเสียที่เราไม่ควรลืมคือ หากโดนน้ำฝนบ่อยๆก็ทำให้เกิดสนิมหรือผุกร่อนได้เช่นกันครับ

เหล็กดัดแบบครอบด้านใน

เหล็กดัดประเภทนี้เป็นเหล็กดัดที่มีความปลอดภัยมากกว่าชนิดแรกที่เราได้แนะนำไป เพราะว่าการติดตั้งอยู่ด้านในจะทำให้การงัดแงะเป็นไปได้ลำบาก เพราะนอตหรืออุปกรณ์เชื่อมต่อ ติดตั้งไว้ด้านในห้องของเรานั่นเองครับ แต่ลักษณะของเหล็กดัดแบบครอบด้านในนี้ก็มีแบบที่แถมมาพร้อมกับมุ้งลวดบานพับอีกด้วยครับ จัดว่าเป็นความสะดวกอย่างหนึ่งเลยทีเดียว ทำความสะอาดก็ง่ายอีกด้วย แต่ก็มีข้อเสียอีกเช่นกันนั่นก็คือ การเปิดบานพับอาจจะทำให้ดูรกมากยิ่งขึ้น บางทีก็อาจจะไปเกี่ยวผ้าม่านจนขาดได้อีกนั่นเอง

ดังนั้นแล้ว หลายๆคนก็ลองเลือกดูนะครับว่าชอบการใช้งานเหล็กดัดแบบไหนมากที่สุด หากใครที่ยังงบน้อยก็ลองเลือกเหล็กดัดแบบครอบด้านนอกหรือด้านใน ในลักษณะของการติดตายก่อนก็ได้ครับ จากนั้นหากมีงบก็ค่อยๆพัฒนามาเป็นเหล็กดัดครอบด้านในแบบบานเลื่อนก็ได้