ความง่ายในการติดตั้งกระจกอลูมิเนียม

ทำไมปัจจุบันเวลาจะกั้นห้องหรือสร้างออฟฟิศจึงนิยมใช้กระจกอลูมิเนียมเป็นส่วนมาก นั่นก็เพราะว่าการกั้นห้องแบบนี้สามารถทำได้ง่ายรวดเร็วสะดวก  สามารถออกแบบได้หลากหลายไม่ว่าพื้นที่จะแคบหรือกว้างก็ตามอีกทั้งการกั้นห้องแบบนี้เป็นกั้นห้องที่ไม่ทึบเหมือนกับการกั้นห้องด้วยปูนหรือไม้เราสามารถมองทะลุออกไปพื้นที่ข้างนอกได้ หลายคนคิดว่าอลูมิเนียมเป็นวัสดุที่เบาแต่ความทนทานต่ำ แท้จริงแล้วอลูมิเนียมเป็นวัสดุที่มีแข็งแรงทนทานและมีข้อดีต่างๆอีกมากมาย

เราลองมาดูข้อดีของการกั้นห้องแบบกระจกอลูมิเนียมกันดีกว่า

1.กระจกอลูมิเนียม สามารถทำเป็นประตูหรือบานเลื่อนได้ดีเพราะมีน้ำหนักทีเบากว่าเหล็กและไม้ครับ นอกจากนั่นกระจกอลูมิเนียมสามารถมองทะลุผ่านออกไปข้างนอกได้อีกด้วย

2.อลูมิเนียมเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทานสามารถนำมาใช้แทน ไม้ เหล็กและพลาสติกได้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกับ หลังคาโพลีคาร์บอเนต ที่สามารถติดตั้งนอกชายคา ได้เลย

3.อลูมิเนียมดีกว่าเหล็กตรงที่ว่าเวลาโดนแดดโดนฝนแล้วไม่เป็นสนิม

4.อลูมิเนียมเป็นวัสดุที่สามารถระบายความร้อนได้ดี จะสังเกตได้ว่าอลูมิเนียมจะถูกนำไปใช้ในชิ้นงานที่ต้องทนต่อความร้อน

5.อลูมิเนียมมีสีให้เลือกมากมายเหมาะแก่งานออกแบบ สามารถทำให้เข้ากับสถานที่ต่างๆได้อย่างง่ายดาย

6.การรีดขึ้นรูปเป็นหน้าตัดต่างๆสามารถทำได้หลากหลาย ทำให้นำมาประยุกต์ใช้งานได้อย่างไร้ขีดจำกัด  เข้ากับติดตั้งมุ้งลวด เพิ่มเติมได้ สามารถออกแบบให้หน้าตัดที่กันน้ำได้ โดยอลูมิเนียมสามารถออกแบบให้กันน้ำได้ดีกว่าไม้หรือเหล็ก

7.โครงสร้างของอลูมิเนียมมีความแข็งแรงในตัวของมันเอง จึงไม่จำเป็นจะต้องเสริมโครงเหล็กเอาไว้ภายใน ทำให้มีน้ำหนักเบาติดตั้งง่าย

8.ทนความร้อนได้ดี คงรูปไม่บิดงอ (ซึ่งงานที่ทำจากไม้หรือUPVC สามารถเกิดการบิดงอได้) อลูมิเนียมเหมาะกับสภาพอากาศในไทยโดยไม่มีปัญหาใดๆ

9.อลูมิเนียมที่มีราคาสูงๆ ได้มีการพัฒนาสามารถทำให้กันน้ำได้

10.ประตูภายในบ้านที่ทำจากกระจกอลูมิเนียมมีระบบล็อกที่แข็งแรงทนทานมีคุณภาพสูง มีการพัฒนาให้มีรูปแบบที่หลากหลาย มีความสวยงาม และยังมีระบบล็อคหลายจุด อีกทั้งยังมีความหนาแน่น ยากต่อการงัดแงะ ส่วนประตูเหล็ก มักจะถูกใช้ภายนอกบ้านมากกว่า

11.เมื่อเกิดการเสียหาย เราไม่จำเป็นต้องรื้ออลูมิเนียมทั้งหมดเพื่อนำมาเปลี่ยนหรือซ่อม แต่เราสามารถเปลี่ยนเฉพาะจุดที่เสียได้