จะขึ้นบ้านใหม่ จะติด มุ้งลวด เหล็กดัด ดีไหม

เกือบทุกบ้านในประเทศไทย มีการติดตั้ง มุ้งลวด และ เหล็กดัด ก่อนเข้าอยู่อาศัย เพราะอะไร จำเป็นไหม มาดูกัน

เริ่มจาก สภาพภูมิประเทศ ประเทศไทย เป็นเขตร้อนชื้น มียุง และแมลง มากมายที่เจริญเติบโตได้ดี ทั่วทุกภาคของประเทศ ภาคใต้ มียุงมาก ภาคเหนือและอีสาน มีแมลง ที่เป็นอันตราย ต่อชีวิต เช่น ต่อหัวเสือ แมลงทับไฟ ภาคกลางก็มียุงลายระบาด แต่แมลงพวกนี้ สามารถกันได้ จากการติดตั้งมุ้งลวด กันมิให้แมลง หรือ เข้ามายังบ้านของเรา และ ยังกันฝุ่นขนาดใหญ่ได้ อีกด้วย ในขณะเดียวกัน ลมก็ยังสามารถพัดผ่านและระบายอากาศ ระบายความชื้นได้เหมือนเดิม

มุ้งลวดจึงค่อนข้างจำเป็นที่ต้องติดตั้ง เมื่อจะเข้าอยู่อาศัย โดย สามารถเลือกได้ หลายแบบ มีทั้งมุ้งลวด ไฟเบอร์ มุ้งจีบ ที่สามารถเปิด ปิด ได้ สำหรับ อาคารสูง คอนโด ไม่จำเป็นต้องติดตั้งเหล็กดัด  ทำความสะอาดได้บ่อยเท่านที่ต้องการ มุ้งลวดแบบธรรมาดา ที่สามารถซ่อมได้ แต่ก็มีอายุการใช้งานจำกัด หรือ จะเป็นมุ้งจีบพับ จะมีอายุ การใช้งานได้ นาน กว่า และ ไม่เป็น เชื้อเพลิง ปลอดภัยแน่นอน

มุ้งลวด

อันดับสอง ของการติดตั้ง คือ เหล็กดัด

ถึงแม้นว่าปัจจุบันเทคโนโลยี่จะมีการ ก้าวหน้าไปมาก ระบบสัญญาณกันขโมยไร้สาย หรือ เซ็นเซอร์ตรวจจับผู้บุกรุก รุจหน้าไปมาก แต่ เจ้าของบ้านจำนวนไม่น้อย ยังคงมีความต้องการติดตั้ง เหล็กดัด มิได้ลดลง เนื่องจาก เหล็กดัด ให้ความมั่นใจ ได้จากการมองเห็น สัมผัสได้ ป้องกันโจร ขโมยได้อย่างแข็งแรง จับต้องได้ เทคโนโลยี่ไม่สามารถมองเห็นได้ และถ้าไฟดับ หรือ เกิดเหตุขัดข้องจากสัญญาณอีเล็กโทรนิค เราอาจไม่รู้ได้เลย และแม้นแต่ โจรเอง อาจจะไม่รู้ว่ามีการติดตั้งสัญญาณกันขโมย โจรก็วางแผนจะเข้ามา แต่สำหรับบ้านที่ติดตั้งเหล็กดัด โจรจะมองเห็นได้ จากด้านนอก และทำให้เห็นถึงความปลอดภัยอย่างชัดเจน ทำให้ล้มเลิก บุกรุกได้

เหล็กดัด

นอกจากนี้ เหล็กดัด มีการออกแบบนวตกรรม ให้แปลกใหม่ ตอบโจทย์ทุกมิติ เช่น เปิด ปิด ได้ เปิด ให้ปลอดโปร่ง โล่งสบายได้ เมือคุณพักผ่อนอยู่บ้าน และปิดล็อคเมื่อคุณไม่อยู่บ้าน โครงเหล็กเลือกทำได้หลายสี เข้ากับการออกแบบบ้านท่านได้อย่างลงตัว เหล็กดัด ราคา โรงงาน พร้อม ความปลอดภัย เต็ม 100% ระบบล๊อคคอม้า ที่ไม่สามารถ ลอกเลียนแบบ

เลือกติดตั้ง มุ้งลวด เหล็กดัด มั่นใจ ปลอดภัย จากโจร และยุงแมลงอย่างได้ผล แบบชัดชัด  คือ ประโยชน์จากโครงสร้างเหล็ก